Bà Clinton hứa ‘sẽ không bao giờ bỏ cuộc'

Bản quyền hình ảnh Reuters

Ứng viên Hillary Clinton tuyên bố bà sẽ không bao giờ bỏ cuộc khi nối lại chiến dịch tranh cử sau ba ngày nghỉ ngơi do bị chẩn đoán viêm phổi.

Phát biểu tại cuộc vận động ở Greensboro, North Carolina, ứng viên đảng Dân chủ nói ra quãng thời gian nghỉ ngơi là một món quà, giúp bà ngẫm nghĩ về chiến dịch của mình.

Bà bước lên sân khấu trong giai điệu của ca khúc ‘I Feel Good’ và bài phát biểu về kinh tế.

Cuộc đua vào Nhà Trắng đang trong giai đoạn nước rút, chỉ còn 54 ngày là đến hôm bầu cử.

Bà Clinton quay lại công việc một ngày sau khi bác sĩ cho biết bà "đủ khỏe mạnh để làm tổng thống".

Bà nói trước đám đông hôm 15/9: "Chưa đầy hai tháng nữa là đến ngày bầu cử, do vậy tôi ngồi ở nhà mà không yên."

"Người ta cáo buộc tôi đủ mọi thứ," bà nói thêm, "có thể quý vị đã thấy đó, nhưng không ai có thể buộc tội tôi về việc bỏ cuộc và tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc, cho dù gặp khó khăn đến mấy."

Tại cuộc họp báo sau đó, bà Clinton được hỏi về việc có chia sẻ chi tiết việc chẩn đoán viêm phổi với người cùng tranh cử, Tim Kaine.

Bà cân nhắc ngôn từ và đáp rằng "nhiều nhân viên cấp cao biết và thông tin đã được cung cấp cho một số người trong đảng".

Sau đó bà lên máy bay để dự tại một sự kiện ở Washington DC.

Cuộc đua vào Nhà Trắng đang tập trung vào tình trạng sức khỏe và hồ sơ y tế của cả hai ứng viên trong những ngày gần đây.

'Khiêm tốn'

Anthony Zurcher, phóng viên BBC News, Washington phân tích: “Khi bà Hillary Clinton nối lại hoạt động tranh cử, người ta để ý xem bà ấy có thật sự khỏe mạnh và chất giọng vẫn mạnh mẽ như trước?

Ngoài chuyện giọng bà hơi khàn, bà Clinton cho thấy hình ảnh tương phản với khi được đỡ vào xe hôm 11/9. Nếu bà cứ tiếp tục chứng tỏ thế này, mối quan ngại về sức khỏe của bà sẽ không còn được lưu ý nữa.

Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption Ông Donald Trump lên chương trình The Dr Oz Show để nói về sức khỏe

Điều đáng chú ý khác là bà biểu thị sự khiêm tốn.

Bà thừa nhận lỗi lầm của mình, nhưng cho biết một trong những điểm mạnh của bản thân là không bao giờ bỏ cuộc.

Thoạt đầu, bà chuyển đề tài từ bệnh tật của mình sang cuộc đấu tranh của những người Mỹ không thể đủ khả năng được chăm sóc y tế đúng chất lượng.

Bà chỉ gọi Donald Trump là "đối thủ của tôi".

Chiến dịch của bà không ngừng công kích ông Trump trong những tháng qua, nhưng bà dường như hiểu rằng nếu chỉ làm thế thì không đủ để bà trở thành tổng thống”.

Hôm 15/9, ông Donald Trump công bố bức thư của bác sĩ chứng nhận ông có "thể lực tuyệt vời", dù thừa cân.

Tin liên quan