Michael Schumacher 'không đi lại được'

Bản quyền hình ảnh PA
Image caption Michael Schumacher thời còn đua xe

Luật sư đại diện cho cựu vô địch đường đua Formula 1 Michael Schumacher nói ông vẫn "không đi lại được" sau khi bị chấn thương trong tai nạn trượt tuyết hồi năm 2013.

Luật sư Felix Damm đã đưa ra chi tiết về tình trạng thương tật của Schumacher trong vụ kiện tạp chí Bunte của Đức.

Hồi Giáng sinh năm ngoái, tạp chí này đưa tin rằng người bảy lần giành chức vô địch thế giới sẽ hồi phục và đi lại như thường.

Thế nhưng theo ông Damm, cựu tay đua Schumacher, 47 tuổi, thậm chí không thể đứng được nếu không có trợ giúp của chuyên gia y tế.

Bunte dẫn một nguồn tin nói hồi cuối năm ngoái rằng Schumacher có thể đi vài bước với trợ giúp của bác sỹ và có thể nhấc tay lên.

Lúc đó, người đại diện cho ông là Sabine Kehm đã phải ra thông cáo bác bỏ tin này: "Đáng tiếc chúng tôi buộc phải đính chính tin tức trên báo mới đây, rằng Michael có thể chuyển động được, là không đúng sự thật".

"Các đồn đoán như vậy thật vô trách nhiệm vì với chấn thương nặng như vậy, sự riêng tư cá nhân là vô cùng cần thiết. Đáng tiếc thông tin đưa ra đã gây ra hy vọng vô căn cứ cho nhiều người".

Schumacher bị chấn thương sọ não khi đi trượt tuyết ở Pháp năm 2013.

Ông được giữ trong tình trạng hôn mê trong sáu tháng trước khi được chuyển về nhà ở Thụy Sỹ nhằm tiếp tục chữa trị.

Gia đình ông giữ kín thông tin, nên không ai biết gì về tình hình của ông.

Tháng 2/2016, cựu chủ tịch Ferrari - Luca di Montezemolo, nói: "Tôi có tin về Schumacher và đáng tiếc không phải là tin tốt".

Tin liên quan