Con trai Trump 'ví dân tị nạn với kẹo'

Bản quyền hình ảnh twitter

Con trai cả của Donald Trump gây náo động trên mạng xã hội sau khi so sánh những người tị nạn Syria với kẹo Skittles trái cây.

Đề nghị Mỹ không nên chấp nhận bất cứ người tị nạn nào, Donald Trump Jr đã đăng một hình ảnh và hỏi:

"Nếu tôi có một bát Skittles và tôi nói với bạn là chỉ ba viên sẽ giết bạn, bạn sẽ bốc một nắm chứ? ''

"Đó là vấn đề người tị nạn Syria của chúng ta."

Anh nói thêm: "Hình ảnh này nói lên tất cả. Hãy kết thúc chương trình nghị sự chính trị không nghĩ gì cho Hoa Kỳ."

Biện pháp ẩn dụ dùng thức ăn đã được sử dụng trước đó để ngụ ý rằng nếu một vài người trong một nhóm là xấu, sẽ vẫn nguy hiểm khi để một người duy nhất vào.

Ngôn ngữ trong dòng tin của Donald Jr đã từng được sử dụng trong một bài viết bởi người dẫn chương trình radio theo đảng bảo thủ Joe Walsh vào tháng Tám.

Nhưng sau dòng tweet của con trai ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa, công ty sở hữu Skittles, Wrigley, lên tiếng.

"Skittles là kẹo. Dân tị nạn là người", Denise Young, phó chủ tịch đối ngoại cho công ty Wrigley Mỹ nói.

"Chúng tôi không cảm thấy đó là một ẩn dụ thích hợp," bà nói thêm. "Chúng tôi sẽ kiềm chế một cách tôn trọng không bình luận thêm vì bất cứ điều gì chúng ta nói đều có thể bị hiểu nhầm thành tiếp thị."

Hiện chưa có phản ứng từ chiến dịch của Donald Trump.

Nhưng Nick Merrill, thư ký báo chí của Hillary Clinton, trước đó tweet rằng bài đăng của Donald Jr là "kinh tởm".

Một loạt các vụ đánh bom và đâm người ở Mỹ - được xem là hành động khủng bố - nâng cao các mối lo ngại về an ninh trong nước.

Lập trường cứng rắn của ông Donald Trump về nhập cư và các kế hoạch đấu tranh chống chủ nghĩa cực đoan Hồi giáo đã dấy lên cả sự cổ vũ và lên án trước cuộc bầu cử tổng thống tháng Mười Một.

Trong tháng Tám, ông tuyên bố rằng ông muốn dùng các bài kiểm tra tư tưởng cho những người vào Mỹ, và tạm thời đình chỉ cấp visa cho những người đến từ các nước "thỏa hiệp với chủ nghĩa khủng bố".

Mỹ đã chấp nhận ít nhất 10.000 người tị nạn Syria trong năm nay, hoàn thành một mục tiêu Tổng thống Obama công bố trong năm 2015.

Cả Tổng thống Obama và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton đã nhấn mạnh rằng đóng cửa với người tị nạn sẽ chống lại các giá trị Mỹ và đã kêu gọi để nhiều người được tiếp nhận hơn nữa.

Tin liên quan