Kate Moss ra mắt công ty người mẫu

Bản quyền hình ảnh Getty

Siêu mẫu huyền thoại Kate Moss thành lập công ty người mẫu của riêng mình sau gần 30 năm hoạt động trong ngành thời trang.

Trong một cuộc phỏng vấn hiếm hoi, cô nói với trang web Business of Fashion rằng cô sẽ thành lập công ty trong tháng này.

Cô Moss rời Storm, công ty phát hiện ra cô ở tuổi 14, vào đầu năm nay.

Cô nói với trang web: "Tôi không thực sự muốn người xinh đẹp ... Tôi muốn tạo ra những ngôi sao."

"Tôi muốn tập trung hơn vào việc quản lý sự nghiệp của mọi người hơn là chỉ [điều hành] một công ty người mẫu ... Tôi muốn những người muốn hát và nhảy và diễn xuất."

Ngày thành lập trùng với tuần lễ thời trang London.

Trang web công ty mới của Kate Moss đã đi vào hoạt động và mới đến mức đến buổi sáng thứ Hai chỉ có một bức ảnh trên đó.

Cô cũng mở thêm một tài khoản Instagram mới, và một lần nữa, còn rất mới, đã thu hút 1.000 người theo tính đến trưa thứ Hai.

Phong cách sống

Kate Moss là một trong những người mẫu có sự nghiệp kéo dài và thành công nhất trong ngành.

Cô được phát hiện lần đầu ở tuổi 14 vào năm 1988 tại sân bay JFK ở New York bởi Sarah Doukas, người sáng lập Storm, và kể từ đó đã xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Vogue nhiều hơn bất kỳ người mẫu nào khác.

Khi sự nghiệp của cô phát triển, vẻ ngoài của cô, trông hơi rối bời và không tự phụ, phù hợp với khung cảnh cuồng nhiệt đầu năm 1990.

Trong những năm sau, khả năng theo đuổi tất cả các phong cách, từ grunge, qua thời trang đường phố đến những hàng hiệu cao cấp nhất, đảm bảo việc cô luôn nằm trong nhu cầu và thị hiếu của công chúng, ngay cả khi cô cố gắng giữ các thông tin về cuộc sống riêng tư và suy nghĩ của cô cho bản thân mình.

Bản quyền hình ảnh PA

Mặc dù vậy, tên tuổi của cô khiến cho bất kỳ thông tin nào lộ ra sẽ lan rộng.

Năm 2005, cô bị tờ Daily Mirror chụp hình đang hít một chất giống như là bạch phiến, sự phản đối kịch liệt sau đó làm giảm số khách hàng quan tâm đến hình ảnh bao gồm Burberry và Chanel.

Moss phải nghỉ việc một năm.

Sau khi trở lại làm việc, sự nghiệp của cô tiếp tục nằm trong vị trí đầu của ngành công nghiệp với khách hàng bao gồm Dior và chuyển sang một trang mới khi cô liên kết với Top Shop để ra mắt dòng trang phục bản thân cô ưa chuộng để mặc hàng ngày.

Cô được trao giải Người mẫu của Năm vào năm 2006 tại British Fashion Awards.

Bản quyền hình ảnh Getty

Tạp chí Forbes ước tính tài sản của cô vào khoảng 100 triệu bảng Anh.

Lucy Baxter, người đã quản lý việc đặt lịch cho Kate Moss tại Storm, cũng tham gia vào công ty mới.

Imran Amed, biên tập viên của Business of Fashion, người tiến hành cuộc phỏng vấn, cho biết thời gian ra mắt là đúng lúc: "Đây là một thời gian thực sự thú vị để ra mắt một công ty quản lý. Thế giới người mẫu có truyền thống được vận hành bởi các công ty đã tồn tại lâu dài và một số công ty quản lý nhỏ trong những năm gần đây có thể cung cấp dịch vụ riêng biệt hơn cho những người trẻ tuổi ".

Các công ty người mẫu hiện nay đang quản lý quá trình chuyển đổi để hướng tới một hệ thống mà các người mẫu ngày càng được thuê vì số lượng người theo dõi trên các mạng xã hội, và họ được trông chờ công bố chiến dịch quảng cáo trong suốt quá trình tạo mẫu và chụp hình nó.

"Nghề người mẫu phụ thuộc rất nhiều về mạng xã hội, liên tục có nhu cầu về nội dung. Người mẫu không chỉ đi xuống trên sàn diễn và xuất hiện trong các chiến dịch quảng cáo. Họ cũng đang quản lý một chuỗi thông tin cập nhập liên tục thông qua mạng xã hội và trực tuyến," ông Amed nói.

Vị thế cao và các mối quan hệ của Kate Moss sẽ là lợi thế trong việc thành lập công ty mới, ông nói thêm.

Cùng với công ty mới, Kate Moss sẽ mở rộng thương hiệu phong cách sống mới của cô.

Đầu năm nay, cô cho ra mắt một bộ sưu tập quần áo với thương hiệu quần áo Equipment của Pháp.

Bản quyền hình ảnh Kate Moss
Image caption Bức ảnh duy nhất trên trang web của cô ở thời điểm hiện tại

Tin liên quan