Samsung 'tạm ngưng sản xuất Note 7'

Bản quyền hình ảnh AFP

Samsung, hãng sản xuất điện thoại thông minh khổng lồ, tạm ngưng sản xuất điện thoại Note 7 giữa lúc có khiếu nại là các thiết bị thay thế vẫn có nguy cơ gây cháy.

Các hãng thông tấn đưa tin Samsung đã tạm ngưng việc sản xuất loại sản phẩm này sau khi có các cuộc thảo luận với giới chức phụ trách an toàn.

Samsung nói với BBC hãng đang "điều chỉnh kế hoạch sản xuất để đảm bảo đáp ứng các vấn đề chất lượng và an toàn".

Hãng đã buộc phải cho ra các mẫu điện thoại thông minh mới sau khi có khiếu nại pin bị lỗi.

Hãng đã phải thông báo thu hồi Galaxy Note 7 trong tháng Chín, và sau đó cam kết với khách hàng rằng các thiết bị đã được sửa chữa là đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, hiện có một số tường thuật nói các điện thoại thay thế có hiện tượng bốc khói.

'Không đổi nữa'

Tin xấu hơn nữa cho Samsung, hai nhà mạng mobile ở Mỹ đã ngưng thay thế hoặc bán ra loại điện thoại này.

Hãng AT&T và T-Mobile nói họ không thay thế cho các thiết bị ở Mỹ nữa, và T-Mobile khẳng định họ cũng ngưng bán ra loại điện thoại này.

Samsung ra tuyên bố hồi tháng trước, nói vấn đề máy bị nóng là do một lỗi sản xuất "hiếm xảy ra" đối với pin, khiến cho "cực âm và cực dương của pin" đấu nối với nhau.

Hồi tuần trước, một chuyến bay quốc nội tại Mỹ đã phải sơ tán sau khi chiếc Note 7 đã được thay thế bắt đầu bốc khói trên khoang.

Trong thông báo cập nhật hôm thứ Hai, Samsung nói họ hiểu mối quan ngại của các nhà mạng và của khách hàng đối với sản phẩm Note 7.

Cổ phiếu của Samsung Electronics giảm 1,5% vào lúc đóng cửa giao dịch ở Seoul.

Chủ đề liên quan

Tin liên quan